Trường Mầm Non Song Ngữ Hooray – Educate Heart and Mind

Những câu trích dẫn hay về thầy cô giáo (phần 2)

Nhân dịp 20/11 sắp đến rồi, chúng ta hãy cũng học một số câu trích dẫn về các thầy cô nhé. Hãy luôn biết ơn và trân trọng những người đã dìu dắt các bạn trong một hành trình quan trọng của cuộc đời.

1. “A good teacher, like a good entertainer first must hold his audience’s attention, then he can teach his lesson”. (John Henrik Clarke)
“Một người thầy giỏi, giống như một nhà giải trí trước tiên phải giữ được sự chú ý của “khán giả” sau đó mới có thể bắt đầu dạy bài học của mình”.

2. “The one exclusive sign of thorough knowledge is the power of teaching” (Aristotle)
“Dấu hiệu rõ ràng nhất của một vốn hiểu biết sâu rộng chính là tạo được sức ảnh hưởng trong việc giảng dạy”.

3. “Your best teacher is your last mistake” (Ralph Nader)
Người thầy tốt nhất chính là lỗi lầm đã qua của bạn.

4. “I was lucky that I met the right mentors and teachers at the right moment” (James Levin)
“Tôi đã may mắn vì gặp được đúng thầy và đúng thời điểm”.

5. “Those who know how to think need no teachers” (Mahatma Gandhi)
“Những người biết tư duy thì không cần thầy dạy bảo”.

6. “I had I terrible education. I attended a school for emotionally disturbed teachers” (Woody Allen)
“Tôi đã có một trải nghiệm giáo dục khủng khiếp. Tôi đến trường học với nỗi băn khoăn và hỗn loạn với tất cả giáo viên”.

7. “A good teacher is a determined person” (Gilbert Highet)
“Người thầy giỏi phải là một người cương quyết”.

8. “I like a teacher who gives you something to take home to think about beside homework” (Lily Tomlin)
“Tôi thích những người thầy luôn đưa cho học sinh nhiều điều để suy nghĩ hơn không chỉ là bài tập về nhà”.

9. “Tv is bigger than any story it reports. It’s the greatest teaching tool since the printing press”. (Fred W Friendly)
“Tv lớn hơn nhiều so với những câu chuyện mà nó tường thuật. Nó là thứ vĩ đại nhất kể từ sau báo chí in ấn ra đời”.

1o. “A professor is someone who talks in someone else’s sleep”. (W.H. Auden)
“Giáo sư là người luôn nói chuyện trong giấc ngủ của người khác”
                                                                                                                                                                                                                                                          Source:vnexpress

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của HILI?

Your key to the world