Trường Mầm Non Song Ngữ Hooray – Educate Heart and Mind

Lý Do Bạn Học Tiếng Anh Không Hiệu Quả


Làm thế nào thế nào để học tốt và hiệu quả khi học tiếng Anh giao tiếp online?. Khi công nghệ kĩ thuật ngày càng phát triển, xu thế công nghệ điện tử. Nhiều người đã chọn phương pháp học tiếng Anh online. Nhưng không phải ai cũng biết cách học hiệu quả nhất. Có nhiều bạn vẫn loay hoay không tìm được phương pháp học. Dưới đây, chúng tôi chúng tôi sẽ đưa ra những khuyết điểm khi học tiếng Anh.
 
Ở nước ta, tiếng Anh được bộ giáo dục đưa vào chương trình giảng dạy từ lâu và cho các em được tiếp cận môn học này từ khi học lớp 3 lớp 4. Và các bạn phải tập trung thời gian để làm bài tập và học tiếng Anh. Nhưng thực tế việc chỉ học tiếng Anh tại trường không thể giúp bạn giao tiếp tiếng Anh tốt được.
 
Việc công nghệ số phát triển, mọi thứ đều diễn ra trên mạng internet. Hình thức học tiếng Anh qua mạng ngày càng phổ biến và phát triển. Việt nam cũng là nước đi đầu về việc học online này. Vấn đề học tiếng Anh online thế nào cho hiệu quả được nhiều người quan tâm. Để đưa ra phương pháp học giao tiếp Online một cách hiệu quả, đầu tiên, chúng ta cần đưa ra các khuyết điểm cần khắc phục trong quá trình học tiếng Anh giao tiếp Online:
 
tiếng anh giao tiếp
 
1.Nghe tiếng Anh không chuẩn:
Yêu cầu cơ bản và quan trọng khi học tiếng Anh là người học phải phát âm tiếng Anh tốt và chuẩn. Nhưng đa số không học viên nào có thể phát âm đúng và có ngữ pháp và từ vựng tốt. Vì những yêu cầu cơ ản này, các bạn không làm tốt nên việc học tiếng Anh không được cải thiện, thậm chí gây sự chán nản và làm trình độ người học đi xuống.
 
2.Học ngoại ngữ ở những lớp ít người
Việc chọn lớp học cũng rất quan trọng quyết định đến hiệu quả học tiếng Anh. Một lớp học mà có quá nhiều học viên, như thế việc học tiếng không đạt được hiệu quả là đúng rồi. Dễ hiểu, một lớp quá đông, giáo viên không thể quan tâm hết và kĩ càng cho mỗi người và không thể kiểm tra bài tập cho từng người. Như thế bạn không thể trao dồi và học tốt lên được. Những lớp học như vậy không thể giúp bạn rèn luyện khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh.
 
3. Học một quyển giáo trình khô khan và buồn tẻ:
Hầu hết các giáo viên dạy tiếng Anh ở trường hay trung tâm tiếng Anh đều sử dụng một quyển giáo trình, tất cả bài giảng, bài tập đều dạy từ một cuốn giáo trình mà không hề mở rộng. Chính điều này làm việc học tiếng Anh của bạn không thể tốt lên được. Việc sử dụng cuốn giáo trình thiếu linh hoạt tạo cảm giác nhàm chán và tẻ nhạt cho học viên.
 
4. Học nhưng không biết thực hành:
Học lý thuyết về các nguyên tắc ngữ pháp, chẳng hạn “thì hiện tại tiếp diễn dùng để diễn tả một hành động đang diễn ra tại thời điểm nói”. Tuy nhiên, có không ít học viên thuộc làu các nguyên tắc ngữ pháp nhưng không đặt nổi một câu ví dụ sử dụng các nguyên tắc ấy dù vốn từ của họ không hề hạn chế chút nào. Bạn không thể nói tiếng Anh một cách tự nhiên khi bạn chỉ học các nguyên tắc mà không thực hành sử dụng chúng trong thực tế.
 
5. Làm bài tập ngữ pháp quá nhiều:
Sau khi học các nguyên tắc ngữ pháp, giáo viên thường giao cho bạn một số bài tập liên quan như điền vào chỗ trống hay lựa chọn phương án đúng.
 
6. Những bài tập ngữ pháp chưa phát huy tác dụng nhiều:
Đa số những bài học ngữ pháp ở lớp chỉ có 2 mục đích là:
Nhắc lại kiến thức ngữ pháp đã học ở bài trước
Dùng ngữ pháp để kiểm tra bài cũ. Thực tế ngữ pháp để kiểm tra mang tính chống đối của học viên. Các bạn học cho có bài để có điểm, nên làm việc học không hiệu quả.

Source: Intenet
 

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của HILI?

Your key to the world