Trường Mầm Non Song Ngữ Hooray – Educate Heart and Mind

Bí quyết dạy Ngữ Pháp tiếng Anh cho trẻ em


Phát âm, từ vựng, ngữ pháp là 3 kỹ năng quan trọng đối với việc học tiếng Anh của trẻ em!

1. Tạo cơ hội cho trẻ tiếp xúc với ngữ pháp một cách tự nhiên

Giáo viên, người hướng dẫn có thể giới thiệu cách sử dụng ngữ pháp tiếng Anh qua việc lồng ghép ngữ pháp vào trong giao tiếp, thông qua những lời nói và các bài viết. Dần dần trẻ sẽ hiểu và tự mình phát triển ngữ pháp Tiếng Anh của bản thân theo cách này. Phụ huynh và giáo viên nên tạo điều kiện cho trẻ đọc nhiều sách, trẻ sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều cấu trúc câu và ngữ pháp tiếng Anh, góp phần trau đồi thêm vốn ngữ pháp của bản thân.

2. Dạy ngữ pháp tiếng Anh trẻ em một cách có hệ thống

Chỉ giới thiệu thôi thì không đủ để dạy cho trẻ tất cả những ngữ pháp tiếng Anh cần thiết. Các chuyên gia đều cho rằng cần phải đảm bảo sự cân bằng việc bé học tiếng Anh thông qua 2 kỹ năng đọc và viết. Tuy nhiên, do độ tuổi trẻ còn nhỏ, bạn không nên dạy quá nhiều kiến thức ngữ pháp tiếng Anh cho trẻ em cùng một lúc. Trẻ sẽ không thể tiếp thu hết, cũng như sẽ khiến cho trẻ cảm thấy nhàm chán. Thay vào đó hãy tập trung dạy những cấu trúc ngữ pháp quan trọng mà trẻ cần. Những cấu trúc ngữ pháp nên đi kèm theo những ví dụ minh hoạ để trẻ ghi nhớ và vận dụng chúng dễ dàng hơn.

3. Khuyến khích trẻ tự viết

Hãy cho trẻ cơ hội tự mình viết ra những đoạn văn tiếng Anh. Việc viết và sửa lỗi sẽ giúp trẻ nhanh chóng phát triển vốn ngữ pháp tiếng Anh của bản thân. Tuy nhiên khi sửa lỗi cho trẻ, bạn đừng chỉ tập trung vào việc tìm ra lỗi sai, như thế sẽ khiến trẻ cảm thất vọng, nản lòng, không giúp khuyến khích bé học tiếng Anh nữa. Thay vào đó hãy tập trung vào việc giải thích những cấu trúc mà bé đã viết trong bài.

4. Tổ chức cho bé học nhóm

Trẻ thường rất khó nhìn ra lỗi ngữ pháp tiếng Anh trong bài của mình vì đơn giản chúng viết theo những gì mà mình nghĩ. Tuy nhiên, trẻ lại có thể tìm ra lỗi tương tự với bài viết của bé khác. Vì thế, hãy tạo môi trường học tiếng Anh trẻ em tập thể để các bé học nhóm và kiểm tra bài tập cho nhau. Sau đó cho các bé đối chiếu lại với bài của mình để tự chúng tìm ra những lỗi mà bản thân mắc phải và tự sửa cho nhau. Tạo môi trường học tập sôi nổi và cạnh tranh sẽ giúp trẻ mau chóng tiến bộ hơn.

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của HILI?

Your key to the world