Trường Mầm Non Song Ngữ Hooray – Educate Heart and Mind

5 tiêu chí - 90% phụ phuynh sử dụng khi lựa chọn trung tâm tiếng Anh


Tại Việt Nam những năm gần đây, tiếng Anh không còn là yếu tố điểm cộng mà đã trở thành yếu tố bắt buộc quyết định sự thành công của mỗi cá nhân và tổ chức. Chính vì vậy các bậc phụ huynh hiện nay luôn rất quan tâm đến việc học tiếng Anh của trẻ nhỏ và thường sớm gửi con tới những trung tâm tiếng Anh. Tuy nhiên việc lựa chọn trung tâm tiếng Anh thích hợp với trẻ nhỏ là một việc không hề dễ dàng. Vậy phụ huynh nên đánh giá, lựa chọn trung tâm tiếng Anh cho trẻ em dựa trên những tiêu chí nào? Theo khảo sát mới nhất, 90% phụ huynh thường sử dụng 5 tiêu chí sau khi lựa chọn trung tâm tiếng Anh tốt nhất cho con

_AAD1026

1. Chất lượng đội ngũ giáo viên

Một trung tâm Anh ngữ uy tín thì tất cả giáo viên đều buộc phải tốt nghiệp cử nhân hoặc thạc sĩ và phải được cấp chứng chỉ dạy tiếng Anh quốc tế như CELTA hoặc bằng cấp tương đương. Thông thường những trung tâm uy tín sẽ chỉ tuyển người Anh hoặc Mỹ chính gốc, giao tiếp chuẩn và có chuyên môn sư phạm tốt giảng dạy.

Giáo viên là người trực tiếp giảng dạy và truyền cảm hứng cho trẻ, khơi dậy sự yêu thích và đam mê trong mỗi học sinh. Với sự phát triển như hiện nay việc trẻ nhỏ tiếp xúc và học tiếng Anh không chỉ đơn giản là học nghe, học nói, học đọc, học viết mà còn là học văn hóa, lối sống và cách giao tiếp, ứng xử như người Anh để trẻ có thể sử dụng tiếng Anh chính xác, phù hợp trong từng ngữ cảnh. Vì thế giáo viên cần phải là người hiểu văn hóa giao tiếp ứng xử của người Anh.

thum_tieng_anh_thieu_nhi

Bên cạnh đó ngữ điệu, âm giọng khi nói tiếng Anh cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Nhiều trung tâm tiếng Anh luôn quảng cáo là học với giáo viên bản xứ, học với giáo viên người nước ngoài. Điều đó là cần thiết bởi nó giúp trẻ nâng cao khả năng nghe nói chuẩn. Tuy nhiên giáo viên bản xứ, giáo viên người nước ngoài đó là người nước nào mới là điều quan trọng. Một thực tế không hề hiếm gặp hiện nay đó chính là có quá nhiều Tây ba lô đi dạy tiếng Anh. Chính vì thế khi lựa chọn trung tâm tiếng Anh cho con các phụ huynh cần hết sức lưu ý điều này. Hẳn nhiên giáo viên chuẩn gốc Anh hay Mỹ sẽ là sự lựa chọn số 1. Còn nếu đó là giáo viên nước khác thì thực sự cần xem xét lại.

Nhiều phụ huynh có tâm lý không thích giáo viên Việt Nam, tuy nhiên sẽ khá khó khăn cho giáo viên nước ngoài trong việc nắm bắt những sự cố phát sinh trong những lớp bé, học sinh mới tiếp xúc với tiếng Anh. Chính vì thế những trung tâm tiếng Anh tốt thường sẽ có giáo viên Việt Nam tham gia trợ giảng trong những lớp bé. Trợ giảng sẽ hỗ trợ giáo viên nước ngoài trong việc ổn định lớp và kiểm tra bài tập về nhà của học sinh cũng như giải quyết những vấn đề phát sinh trong giờ học.

2. Giáo trình & phương pháp giảng dạy

Một quyển sách  không thể bao quát hết nội dung giảng dạy cho học viên, vì thế các trung tâm uy tín cần có giảng viên có kinh nghiệm phong phú đảm nhận mảng học thuật (giám đốc học thuật), bên cạnh việc sử dụng những giáo trình của những tổ chức giáo dục uy tín cho những trẻ mới bắt đầu, các trung tâm thường tự biên soạn những giáo trình cho riêng họ dựa vào các dòng sách chính cho các khóa có trình độ cao hơn.

hoat-dong_ky_nang

Với trẻ em “học mà chơi, chơi mà học” chính là phương pháp tốt nhất để trẻ có thể tiếp thu và nhớ bài. Việc học tiếng Anh sẽ trở nên sinh động, hiệu quả hơn khi có sự tương tác giữa giáo viên và các học sinh với nhau, việc đặt học sinh vào những tình huống cụ thể, kết hợp giữa học và chơi, phối hợp cùng các hoạt động ngoại khóa sẽ kích thích trẻ khơi gợi sự đam mê và trẻ có thể tự tin thể hiện bản thân hơn. Các giờ học của trẻ sẽ hiệu quả nhất khi được lồng vào những trò chơi, những hoạt động kể chuyện, đọc sách hay nghe nhạc, xem phim.

3. Chất lượng đầu ra

Có thể nói đây chính là tiêu chí quyết định. Chất lượng đầu ra của học viên sẽ phản ánh thiết thực nhất về việc giảng dạy của một trung tâm có hiệu quả hay không. Bạn có thể tham khảo, hỏi ý kiến của những phụ huynh có con học ở trung tâm đó để nắm được thông tin chính xác nhất khi lựa chọn trung tâm tiếng anh cho con. Ví dụ như hỏi chuyện tiếng Anh một đứa trẻ và thời gian chúng học ở trung tâm đó. Ngoài ra các tố chức Anh ngữ uy tín cũng thường update thông tin học viên nổi bật của họ trên website.

4. Học phí

Nhiều người cho rằng những trung tâm thu học phí cao là trung tâm đào tạo uy tín. Điều này không hoàn toàn đúng, học phí cao chưa chắc đã đảm bảo chất lượng đào tạo tốt. Bởi khi một trung tâm chú trọng đầu tư vào quảng cáo, cơ sở vật chất như thuê mặt bằng, hay thiết lập một hệ thống nhân sự cồng kềnh họ buộc phải thu học phí cao để có thể chi trả cho những khoản đầu tư đó. Vậy học phí như thế nào là hợp lý? Học phí được xác định chính xác nhất dựa trên giá trị mà trung tâm mang lại so với chi phí và công sức bạn phải bỏ ra. Nếu chi phí bạn phải bỏ ra là quá lớn hãy tự hỏi xem như vậy có hợp lý? Tuy nhiên nếu học phí quá thấp cũng không hẳn tốt khi một lớp có quá đông học sinh, như thế cơ hội để các học sinh giao tiếp, thực hành với giáo viên sẽ bị giảm đi. Mức học phí trung bình được các phụ huynh đánh giá là tốt nhất đó là một lớp học với sĩ số tối đa 15 học sinh học cùng giáo viên nước ngoài rơi vào khoảng 200k/ buổi, với giáo viên Việt Nam khoảng 150k/buổi (1.5 giờ)

5. Feedback từ học viên và phụ huynh

Một điều cũng không kém phần quan trọng khi lựa chọn trung tâm tiếng Anh chính là nhận xét, phản ánh của phụ huynh và học sinh về trung tâm. Là người trực tiếp sử dụng dịch vụ, họ chính là những người hiểu rõ nhất về trung tâm, biết được những gì trung tâm đang có, lợi ích mà trung tâm mang lại cho họ. Đây cũng là người giúp bạn đưa ra những nhận xét khách quan nhất về một trung tâm Anh ngữ. Chính vì thế trước khi quyết định lựa chọn trung tâm tiếng Anh cho con, bạn nên tham khảo ý kiến của những người có con học ở trung tâm đó hoặc trực tiếp học viên của trung tâm để đánh giá được trung tâm có phù hợp với nhu cầu của bạn.

Source: realenglish

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của HILI?

Your key to the world