Trường Mầm Non Song Ngữ Hooray – Educate Heart and Mind

5 Loại sách giúp học sinh cải thiện ngữ pháp


1. Lynne Truss và Bonnie Timmons – Dạy về dấu chấm câu
“Twenty-Odd Ducks“, “The Girl’s Like Spaghetti“, và “Eats, Shoots and Leaves” đều dạy các quy định khác nhau về dấu chấm câu. Lynne Truss là một trong những tác giả bán chạy nhất, và là một trong những người có nhiều cuốn sách của trẻ em được xuất bản nhất. Những cuốn sách này sẽ giúp bạn học về dấu phẩy (,), dấu nháy ( '), và dấu chấm câu. Đây là kỹ năng đặc biệt quan trọng khi viết vì ý nghĩa của một câu có thể thay đổi rất nhiều chỉ với một dấu phẩy đặt sai vị trí. Mỗi lần bạn viết một lá thư, email, hoặc thậm chí là một bài kiểm tra tiếng Anh, phần này của ngữ pháp là đặc biệt quan trọng, nhưng mọi người có thể quên cách sử dụng thích hợp của nó.

2. Brian P. Cleary – Các bài học về âm vần
Brian P. Rõ ràng đã xuất bản rất nhiều sách mà bạn có thể lựa chọn. “How Much Can a Bare Bear Bear?” và “A Bat Cannot Bat, a Stair Cannot Stare” đều dạy từ đồng âm và từ đồng âm khác nghĩa.

Tác giả rất thường sử dụng vần điệu trong các bài học. Điều này có thể giúp bạn nhớ bài học dễ dàng và cải thiện khả năng phát âm.

3. “Grammar Tales” – Cấu trúc câu

Loạt sách này có rất nhiều bài học của nhiều tác giả khác nhau. Trong đó có một phần quan trọng dạy về cấu trúc câu. “The No-Good, Rotten, Run-On Sentence” của Liza Charlesworth là một ví dụ tiêu biểu. Nếu bạn viết các bài luận bằng tiếng Anh, đây là một trong những điểm chính bạn bị mất điểm trên, vì vậy nó rất quan trọng để biết khi nào nên dừng lại.

“The Mega-Delux Capitalization Machine” của Justin McCory Martin sẽ giúp bạn nhớ những gì để tận dụng trong một câu và những gì không nên dùng.

Cuối cùng, “Francine Fribble, Proofreading Policewoman” của Justin McCory Martin là về "cảnh sát ngữ pháp". Cuốn sách này sẽ bao gồm tất cả các loại thói quen xấu khi viết câu và làm thế nào để giải quyết chúng một cách nhanh chóng.

4. Peter Maloney – Danh từ số nhiều
“One Foot, Two Feet” là một cuốn sách về số danh từ số nhiều bất quy tắc. Mặc dù đây chỉ là một cuốn sách, nó là một trong những cách học phổ biến vì nó được viết rất tốt. danh từ số nhiều có thể khó nhớ vì chúng có một số quy tắc và các trường hợp bất thường. Bạn có thể đọc về tất cả các loại khác nhau của danh từ số nhiều và cách sử dụng nó.

Nếu bạn muốn đọc nhiều hơn về danh từ số nhiều, còn có một cuốn sách của Brian P. Cleary gọi là “Feet and Puppies, Thieves and Guppies”.

5. Ruth Heller – Các khái niệm cơ bản
Ruth Heller bắt đầu xuất bản cuốn sách của trẻ em trong những năm 1980 và đã phát hành nhiều bài học tuyệt vời. “Fantastic! Wow! and Unreal!” dạy thán từ, “Mine, All Mine!” có các loại khác nhau của các đại từ, và “Behind the Mask” là quy tắc về giới từ.

Học các định nghĩa của các loại từ khác nhau, các quy tắc ngữ pháp, và cụm từ là điều quan trọng khi học một ngôn ngữ. Những cuốn sách này, cùng với những định nghĩa về danh từ, động từ, tính từ, sẽ giúp các bạn nhớ làm thế nào để xác định các loại khác nhau của các từ.

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của HILI?

Your key to the world